ผู้เชี่ยวชาญ SEO (SEO Specialist)

วิธีการที่จะทำให้เว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งมีจุดประสงค์ที่ต้องการเข้าไปอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเว็บ Search Engine เพื่อหวังผลประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจในบนออนไลน์ นั่นก็คือ การทำ SEO แต่ใช่ว่าการทำ SEO จะเป็นเรื่องง่ายหรือใคร ๆ ก็สามารถที่จะทำได้ การจะทำงานหรือกิจอันใดให้ออกมาได้ดี ให้มีทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผล ล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยความชำนาญงานและผู้ชำนาญการเฉพาะด้านทั้งนั้นจึงจะทำให้สิ่ง ๆ นั้นได้ผลลัพท์ออกมาในทางที่ “ ดี ” หรือ “ ดีที่สุด ”
เช่นเดียวกับการทำ SEO เพื่อเป็นการโปรโมทเว็บไซต์ หากต้องการให้เว็บไซต์ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ บนตลาดออนไลน์ ก็จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาผู้เชียวชาญโดยเฉพาะจึงถือว่าจะประสพผลสำเร็จมากที่สุด โดยบุคคลเหล่านี้นอกจากจะมีความรู้ในการทำ SEO แล้ว สิ่งที่พิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาคือประสบการณ์ที่พวกเค้าสะสมมาตลอดอายุการทำงานในด้านนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่เค้ามีนั้นจะเป็นเหมือนแรงผลักดันให้เว็บไซต์ต่าง ๆ เหล่านี้สามารถเป็นที่นิยมจนสามารถติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของเว็บ Search Engine ได้อย่างไม่ยากเย็น

คุณสมบัติของผู้เชี่ยวชาญ SEO

1. มีความรู้ ความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ ไอที และองค์ประกอบต่าง ๆ ในด้านของการเขียนเว็บไซต์

2. มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ค้นหาและคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ

3. สนใจและติดตามความคืบหน้าบนโลกออนไลน์อยู่เสมอ

4. ละเอียด รอบคอบ ใส่ใจในรายละเอียดปลีกย่อยของการทำงาน

5. มีมานะอดทนต่อสภาพแวดล้อม

6. มีความรู้หรือไอเดียในเรื่องของการทำการตลาด

นอกเหนือไปกว่านี้นั่นก็คือความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานและความใส่ใจในงานที่ทำ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญการทำ SEO หรือ SEO Specialist  เหล่านี้อาจเป็นเพียงอาชีพเสริมหรือฟรีแลนซ์ อาจไม่ใช่อาชีพหลักในการประกอบสัมมาอาชีพ แต่สิ่งสำคัญที่พวกเค้าเหล่านี้มีนั่นคือประสบการณ์ในการทำงานจริง ประสบการณ์ที่นอกเหนือจากในตำราเรียน ประสบการณ์ที่สามารถส่งผลให้เว็บไซต์เหล่านั้นเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้คนให้ความนิยมชมชอบได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะบุคคลเหล่านี้มีความสามารถและรู้วิธีการที่จะสร้างความแตกต่างและโดดเด่นเพื่อให้เป็นที่รู้จักของผู้ท่องอินเตอร์เน็ตได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีในเรื่องของเทคนิคการเขียนและการสร้างเว็บไซต์อย่างไรเพื่อให้เว็บ Search Engine สามารถอ่าน ค้นหาและดันเว็บไซต์ต่าง ๆ เหล่านั้นให้ไปอยู่ในอันดับต้น ๆ ของหน้าเว็บได้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาอาชีพเสริม งานเสริมหรือหนทางทำเงินอยู่ การเป็นผู้เชียวชาญการทำ SEO ก็ถือว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ ถึงแม้ต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาหาความรู้ค่อนข้างนาน แต่เชื่อเถอะว่าหากสามารถจับงานในด้านนี้ได้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากทีเดียว เพราะอย่างไรเสียการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ก็ไม่มีวันตาย ทั้งยังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นทุกวันและเชื่อว่าตราบใดที่มีการแข่งขันหรือค้าขายบนโลกออกไลน์อยู่ การทำ SEO นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญและขาดไม่ได้บนตลาดออนไลน์ด้วยเช่นกัน

วันนี้คุณมี SEO Specialist ที่ทำอันดับเว็บไซต์ของคุณแล้วหรือยัง 
#TwoHeadsAreBetterThanOne
Tokmun Productions
http://www.tokmun.com